Tin trong tỉnh
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày báo chí Cách Mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018), ngày 20/6/2018 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức Hội nghị hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ III – 2018

Dự hội nghị có đồng chí Khúc Mạnh Kiên – TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin & Truyền thông, Đài phát thanh truyền hình tỉnh Nam Định; các đồng chí Phó Giám đốc Sở VHTT&DL, lãnh đạo các phòng quản lý nhà nước, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở VHTT&DL; thành viên Ban Biên tập Tạp chí; hội viên Chi hội nhà báo Tạp chí Văn hoá, Thể thao và Dụ lịch các đồng chí cộng tác viên Tạp chí Văn hóa, Thể thao và Du lịch..


Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải búa liềm vàng) là giải thưởng hàng năm do BTC Trung ương phối hợp với Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Đài truyền hình Việt Nam và Hội nhà báo Việt Nam tổ chức để trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về xây dựng Đảng trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, thuộc các lĩnh vực công tác tổ chức, tuyên giáo, kiểm tra, dân vận, chống tham nhũng,…


Báo cáo kết quả hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải búa liềm vàng) lần thứ II – 2017 nhấn mạnh công tác triển khai hưởng ứng Giải báo chí được triển khai trong toàn ngành VHTT&DL, tạo được sự quan tâm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong ngành từ tỉnh đến cơ sở. Tạp chí Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cổng Thông tin điện tử của Sở và website: dulichnamdinh.com.vn đã tiến hành đăng tải nội dung Kế hoạch và Thể lệ Giải, thường xuyên cập nhật các tin, bài liên quan đến công tác triển khai hưởng ứng Giải trên địa bàn tỉnh nói chung và trong ngành VHTT&DL từ tỉnh đến cơ sở nói riêng;.. Năm 2017, tham dự giải đã có 4 tác phẩm của 2 tác giả (PGS.TS Trần Đức Minh; Phạm Khải Hoàn) là cộng tác viên của Tạp chí được Ban chỉ đạo của tỉnh tuyển chọn tham gia Giải của Trung ương.


Cũng tại hội nghị, BTC đã thông qua thể lệ Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải búa liềm vàng) lần thứ III – 2018. Theo đó, các tác phẩm tham dự Giải là các tác phẩm báo chí thuộc tất cả các thể loại viết về xây dựng Đảng đã đăng, phát trên các loại hình báo chí: Báo in; phát thanh; truyền hình; báo điện tử; ảnh báo chí; Thời gian đăng, phát tác phẩm được tính từ ngày 01/11/2017 đến 31/10/2018. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 10/11/2018. Sẽ có 60 giải cho tác phẩm và 15 giải cho tập thể,..


 

Đ/c Khúc Mạnh Kiên - TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL

phát biểu tại Hội nghị


Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Khúc Mạnh Kiên – TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL đã ôn lại truyền thống 93 năm của báo chí cách mạng Việt Nam, nêu bật những đóng góp của báo chí đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành VHTT&DL thời gian qua đã góp phần vào thành tích chung của báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời đề ra những nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong công tác triển khai hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ III - năm 2018; đồng chí kêu gọi toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành, các cộng tác viên của Tạp chí Văn hoá, Thể thao và Du lịch tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, có nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao tham gia Giải; đồng chí định hướng chủ đề tập trung tuyên truyền về những kết quả, thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hoá của tỉnh, đẩy mạnh tuyên truyền về việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trong thời gian tới./.

Xuân Hoàn

Đã xem 4402 lần ,cập nhật lúc 21/06/2018 3:12:42 CH
Video
Thời tiết

   Gía vàng 9999
Mua vào
Bán ra
   Tỷ giá
Dịch vụ Du lịch