Văn hóa
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định Bộ chấp hành nghiêm nghị định 79 về số lượng các cuộc thi hoa hậu. Tuy nhiên, các cuộc thi tổ chức rất nhiều vòng dẫn đến lầm tưởng về vượt quá số lượng.

Trả lời câu hỏi của đại biểu Quốc hội Đặng Thị Phương Thảo tại phiên chất vấn ngày 5/6, liên quan đến các cuộc thi sắc đẹp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định Bộ chấp hành nghiêm nghị định 79/2012/NĐ-CP ngày 5/10/2012 của Chính phủ quy định về Biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu và Nghị định 15/2016/NĐ-CP ngày 15/3/2016 sửa đổi 1 số điều của Nghị định 79.

Bộ trưởng khẳng định tất cả cuộc thi đều phải được cấp phép nhưng một số thủ tục ở đây làm không đúng. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng thông tin tháng 10 tới sẽ trình Chính phủ nghị định mới về Nghệ thuật biểu diễn, trong đó có những biện pháp xử lý triệt để vấn đề trên.

Về câu hỏi bất cập của Luật Điện ảnh, Bộ trưởng thừa nhận qua 10 năm thực hiện giờ đã có bất cập. Ông giải thích, khi gia nhập WTO chúng ta buộc phải có giải pháp mở cửa nhập khẩu phim, nên không kiểm soát được phim nước ngoài vào. Vì thế cần sửa đổi luật. Thừa nhận việc này có chậm, song Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết Bộ sẽ trình Chính phủ trong năm 2019 để trình Quốc hội xin sửa đổi.

Phiên chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ tiếp tục trong sáng ngày mai, 7/6. Cùng trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về các lĩnh vực VHTTDL sáng ngày mai còn có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam./.

Nguồn: Cinet.vn

Đã xem 460 lần ,cập nhật lúc 06/06/2019 9:03:04 SA
Video
Thời tiết

   Gía vàng 9999
Mua vào
Bán ra
   Tỷ giá
Dịch vụ Du lịch