Du lịch nước ngoài
Kanazawa là thành phố tỉnh Ishikawa, thuộc đảo Honshu, Nhật Bản. Nơi này được mệnh danh là "Kyoto thứ hai", sản xuất hầu hết các sản phẩm vàng lá tại "xứ sở phù tang". Nghệ thuật dát vàng cũng là một trong những môn nghệ thuật thủ công nổi tiếng thế giới của thành phố.

Vàng lá của vùng Kanazawa tạo nên nét đẹp rực rỡ cho các tác phẩm nghệ thuật, từ kiến trúc cho tới thực phẩm. Những miếng vàng lá được thợ thủ công lành nghề cán mỏng, có độ dày chỉ khoảng 0,0001mm.

Quy trình tạo nên những lá vàng siêu mỏng trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ. Những người thợ thủ công sẽ ngâm giấy ganpishi truyền thống trong hỗn hợp đặc biệt, rồi kẹp vàng giữa những tờ giấy để cán mỏng. Quá trình này giúp lá vàng mỏng đều, sáng, không bị lồi lõm.
Ở công đoạn cuối, vàng được tán bằng máy cho tới khi đạt độ mỏng như ý. Với độ dày chỉ 0,0001mm, những lá vàng siêu mỏng thậm chí có thể nhìn xuyên qua.

Kỹ thuật làm lá vàng siêu mỏng tại Kanazawa có tuổi đời hơn 400 năm lịch sử. Nơi này cung cấp tới 99% lượng vàng lá trên khắp Nhật Bản. Miếng vàng thành phẩm được sử dụng để mạ tượng, làm đồ trang trí trong các công trình đền chùa, phục vụ nhu cầu ẩm thực…

Nguồn:Dantri.com

Đã xem 739 lần ,cập nhật lúc 14/05/2019 9:32:11 SA
Video
Thời tiết

   Gía vàng 9999
Mua vào
Bán ra
   Tỷ giá
Dịch vụ Du lịch