Tin trong tỉnh
Sáng ngày 27/6/2019 tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nam Định đã diễn ra Khóa cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên du lịch năm 2019. Tới dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Tâm, Phó Giám đốc Sở VHTTDL; Thạc sĩ Trần Thị Phương Lan - Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Thương mại - Du lịch - Dịch Vụ Nam Định, lãnh đạo các phòng quản lý nhà nước của Sở, phóng viên Tạp chí Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nam Định và gần 30 học viên là các hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Tâm, Phó Giám đốc Sở nhấn mạnh: Thực hiện Luật Du lịch 2017, Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL và Kế hoạch số 394/KH-SVHTTDL ngày 29/5/2019 của Sở VHTTDL đồng thời tạo điều kiện cho các hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế được bổ sung và cập nhật kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực du lịch, đủ tiêu chuẩn hành nghề theo đúng quy định của nhà nước về việc cấp đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch khi hết hạn; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nam Định tổ chức khóa cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên du lịch năm 2019. Tham gia Khóa cập nhật kiến thức, các học viên sẽ được truyền đạt những kiến thức cơ bản với các chuyên đề: Tình hình du lịch thế giới, xu hướng và triển vọng; tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước; hệ thống các văn bản pháp luật mới liên quan đến du lịch; hệ thống tổ chức quản lý nhà nước về du lịch; tình hình phát triển du lịch Việt Nam; các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch. Sau khi kết thúc khóa học, hướng dẫn viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận khóa cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên du lịch làm cơ sở hoàn thiện điều kiện đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch. Giấy chứng nhận khóa cập nhật kiến thức có giá trị 01 năm kể từ ngày cấp.

 

 

Toàn cảnh Khóa bồi dưỡng kiến thức cho hướng dẫn viên năm 2019

 

Thông qua khóa học, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nam Định đã triển khai kịp thời, đồng bộ các quy định của Luật Du lịch trong lĩnh vực du lịch góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước; cung cấp, bổ sung những thông tin mới, hữu ích về du lịch, hỗ trợ các hướng dẫn viên trong quá trình hành nghề nắm bắt được các chủ trương, chính sách mới về phát triển du lịch của đất nước, của địa phương, hướng đến mục tiêu xây dựng một đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, có chất lượng cao, góp phần đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

 

Phòng QLDL

-XH-

 

Đã xem 697 lần ,cập nhật lúc 08/07/2019 8:21:10 SA
Video
Thời tiết

   Gía vàng 9999
Mua vào
Bán ra
   Tỷ giá
Dịch vụ Du lịch