Doanh nghiệp lữ hành
Thông thường thì giá vé đi vào những ngày cuối tuần đắt hơn là giá vé đi trong tuần. Đó là chuyện dễ hiểu, nhưng còn về thời điểm mua trong tuần, mua vé ngày nào là rẻ nhất ? Trước hết có một nguyên tắc là vé mua càng sớm thì càng rẻ.

Một chuyên gia kinh tế Nhật Bản, ông Makoto Watanabe gần đây đã công bố một nghiên cứu của ông cho thấy thời điểm lý tưởng nhất để đặt mua vé máy bay là tám tuần lễ trước ngày đi. Ông giải thích rằng :  Chẳng hạn như khi đặt mua vé đi Luân Đôn từ nhiều tuần trước, ta phải tính đến mọi trường hợp có thể xảy ra khiến ta không thể đi được. Để hành khách chấp nhận lấy rủi ro, các hãng hàng không thường cho những giá rất rẻ cho những vé đặt mua sớm. Hậu quả là càng gần đến ngày đi, giá vé càng tăng .


 Chuyên gia kinh tế Nhật cũng phát hiện ra một điều, đó là giá vé máy bay rẻ hơn khi ta đặt mua vào buổi chiều. Lý do là vì theo ông, các hãng hàng không tăng giá vé vào buổi sáng vì đó là thời điểm có nhiều người từ phòng làm việc đặt mua vé cho những chuyến đi công tác hay làm ăn, trong khi những người dự định đi chơi, đi du lịch, thì thường đặt mua từ nhà vào buổi chiều.

 Còn theo tờ Wall Street Journal, nên mua vé máy bay vào giữa tuần. Lý do là vì đa số hành khách mua vé ở các hãng du lịch, mà các hãng này thường mở cửa trong tuần, từ thứ hai đến thứ sáu. Nếu đợi đến thứ sáu mới đưa ra những giá hấp dẫn thì có thể là quá trễ để thu hút người mua. Cho nên, họ thường đưa ra những giá vé rẻ vào đầu tuần.

 Chủ tịch tổng giám đốc một công ty chuyên so giá vé máy bay khẳng định là nên chọn ngày thứ ba để lên mạng đặt mua vé máy bay. Theo ghi nhận của tờ Wall Street Journal, hôm thứ ba 11/1 vừa qua, trên website Kayak.com, tính trung bình giá vé rẻ nhất của 10 hãng hàng không khác nhau là 324 đôla, nhưng đến thứ bảy tuần đó thì tăng lên 332 đôla. Phân tích giá vé máy bay nội địa ở Mỹ, người ta thấy thứ tư cũng là thời điểm lý tưởng để đặt mua vé máy bay.

 Thật ra thì giá vé máy bay được điều chỉnh dựa trên rất nhiều yếu tố và theo những cơ chế rất phức tạp, mua được giá rẻ một phần là cũng do sự may mắn. Nên nhớ rằng mọi thứ đều tự động, tức là khi máy tính nhận thấy số vé của một chuyến bay nào bán quá chậm thì sẽ tự động thêm vào một số ghế giá rẻ nhất, nhưng khi máy thấy số vé bán của chuyến bay đó đang tăng nhanh, thì sẽ tự động rút bớt số ghế giá rẻ đó đi. Cho nên, có khi ta đang đặt mua vé giá cực rẻ, chỉ một phút sau, khi định trả tiền, thì vé giá rẻ đó biến mất !

 

Theo Website: http:/www.vemaybaychinhhang/.com

Đã xem 5497 lần ,cập nhật lúc 06/08/2012 9:57:15 SA
Video
Thời tiết

   Gía vàng 9999
Mua vào
Bán ra
   Tỷ giá
Dịch vụ Du lịch