Tin trong tỉnh
Ngày 4/4/2019, tại Bảo tàng tỉnh Nam Định, Sở VHTT&DL tỉnh Nam Định phối hợp cùng Sở GD&ĐT, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị “Phối hợp công tác gắn kết các hoạt động giáo dục tại Bảo tàng và di sản văn hóa với các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp du lịch”. Đồng chí Khúc Mạnh Kiên – TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Nam Định dự và chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Sở VHTT&DL, Sở GD&ĐT, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Nam Định, Ban giám hiệu một số trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non và đại diện các Công ty Du lịch trên địa bàn tỉnh Nam Định.

 

Trong những năm vừa qua, Sở VHTT&DL, Sở GD&ĐT đã ký kết các kế hoạch phối hợp công tác về các hoạt động giáo dục tại Bảo tàng tỉnh, đồng thời xây dựng Đền án thực hiện với các nội dung: Hướng dẫn tham quan bảo tàng; hướng dẫn tham quan di tích lịch sử văn hóa Cột Cờ Nam Định; tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống về đương đại, biểu diễn văn hóa phi vật thể, tổ chức các hoạt động trải nghiệm khám phá, tổ chức thi tìm hiểu lịch sử văn hóa của địa phương, tổ chức các tuyến điểm tham quan hệ thống bảo tàng và di tích tiêu biểu trong tỉnh; tổ chức hội thảo, tọa đàm khoa học, nói chuyện chuyên đề… Số liệu tổng hợp lượng khách tham quan qua từng năm cho thấy học sinh, sinh viên là đối tượng khách tham quan chủ yếu của bảo tàng (luôn > 60% tổng số KTQ). Từ 2013 tới nay, Bảo tàng tỉnh Nam Định đã đón tiếp, tổ chức cho 205 lượt cơ sở giáo dục với 41.000 lượt học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động giáo dục tại Bảo tàng và thiết chế văn hóa, các di sản văn hóa tiêu biểu trên địa bàn tỉnh ở tất cả các cấp học.

 

Đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị

 

Hội nghị được đón nhận nhiều ý kiến đóng góp đến từ các đại biểu đại diện 2 Sở, đại diện các trường học, các công ty du lịch. Các ý kiến đề suất xoay quanh các giải pháp phối hợp công tác gắn kết các hoạt động giáo dục tại Bảo tàng và di sản văn hóa với các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp du lịch trong thời gian tới, tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của Bảo tàng, các di sản văn hóa trong công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng tri thức và nhân cách cho thế hệ trẻ góp phần đổi mới phương pháp dạy và học; xây dựng những nét đặc trưng tiêu biểu nhất của Bảo tàng; đẩy mạnh công tác quảng bá xúc tiến để du khách trong và ngoài tỉnh biết đến những giá trị về kiến trúc, văn hoá riêng có của Bảo tàng; nâng cao tính chuyên nghiệp khi đón tiếp các đoàn khách tham quan, các đoàn học sinh,..


 

Đ/c Khúc Mạnh Kiên - TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL

phát biểu chị đạo tại Hội nghị


Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Khúc Mạnh Kiên – TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Bảo tàng tỉnh đã đạt được. Đồng chí mong rằng Bảo tàng tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những thành tích; tổng hợp và lắng nghe những ý kiến đóng góp của các đại biểu để từ đó phát triển thêm nhiều hoạt động mới, nâng cao nghiệp vụ, chất lượng phục vụ để Bảo tàng tỉnh thật sự trở thành một điểm đến không thể thiếu không chỉ cho học sinh, du khách trong tỉnh mà cả với du khách trong nước và quốc tế khi về với thành Nam nói riêng và Nam Định nói chung./.

Xuân Hoàn

 

 

Đã xem 744 lần ,cập nhật lúc 05/04/2019 12:46:42 CH
Video
Thời tiết

   Gía vàng 9999
Mua vào
Bán ra
   Tỷ giá
Dịch vụ Du lịch