Du lịch nước ngoài
Nhiều người đã không kìm được nước mắt khi chứng kiến Nhà thờ Đức Bà Paris, biểu tượng văn hóa, lịch sử của Paris, được ví von như “trái tim của nước Pháp”, chìm trong biển lửa ngày 15/4.

Trải qua hơn 850 năm lịch sử, đứng vững suốt hai cuộc chiến tranh thế giới I và II, Nhà thờ Đức Bà Paris đã trở thành biểu tượng của tôn giáo, văn hóa, lịch sử, và là niềm tự hào riêng của người Pháp.
Việc xây dựng chính thức bắt đầu vào năm 1163 trên địa điểm nhà thờ cũ – trước đó là một nhà thờ dưới triều đại của Louis VII với viên đá nền tảng do Giáo hoàng Alexander III đặt nên. Suốt hơn 100 năm với sự góp sức của hàng ngàn người lao động miệt mài xây dựng, tới năm 1345, công trình đã hoàn thành.

Sau vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra vào 7 giờ tối theo giờ địa phương ngày 15/4, hàng ngàn người dân ở Pháp cũng như trên thế giới đã bật khóc khi chứng kiến cảnh Nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong biển lửa.
Vẻ đẹp tráng lệ bên trong nhà thờ. Nhắc tới công trình này khiến người ta nhớ tới tác phẩm kinh điển “Thằng gù ở Nhà thờ Đức Bà” của đại văn hào Pháo Victor Hugo.

Công trình mang lối kiến trúc Gothic đẹp nhất của nhà thờ Pháp, với sự kết hợp của kiến trúc chủ nghĩa tự nhiên và Phục hưng.

Vào những năm xảy ra Cuộc cách mạng Pháp, công trình chịu nhiều tổn thất nặng nề. Các bức tượng bên ngoài mặt tiền bị đập bể cùng nhiều hư hại bên trong. Sau đó, việc tu bổ được tiến hành vào những năm 1845.Vào năm 2013 khi nhà thờ kỷ niệm 850 năm lịch sử, người ta đã cho đúc những quả chuông nhỏ hơn ở tòa tháp phía bắc với mỗi quả chuông đặt theo tên một vị Thánh.

Cũng như nhiều công trình lịch sử khác, công trình liên tục được trùng tu từ năm này qua năm khác. Trong hình là phần vòm trần thiết kế rất ấn tượng.

Những ô cửa hoa hồng bằng tranh kính nổi tiếng có từ thế kỷ 13. Ánh sáng xuyên qua những ô cửa sổ vạn hoa, khiến không gian bên trong biến hóa màu sắc huyền ảo.

Mỗi năm, công trình đón gần 13 triệu lượt khách tới tham quan. Con số này còn cao hơn so với lượng khách tới tháp Eiffel.

Nguồn: Dantri.com

Đã xem 144 lần ,cập nhật lúc 19/04/2019 8:54:36 SA
Video
Thời tiết

   Gía vàng 9999
Mua vào
Bán ra
   Tỷ giá
Dịch vụ Du lịch