Thông tin khác
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện quyết liệt chỉ đạo ngành Du lịch dốc toàn lực, nhất là phát huy sức mạnh nội lực để đạt mục tiêu đón từ 13-15 triệu lượt khách du lịch quốc tế trong năm 2017 như Thủ tướng Chính phủ đã giao.

Bộ VHTTDL cũng đề xuất với Thủ tướng Chính phủ 4 nhóm giải pháp nhằm đạt được mục tiêu trước mắt và tạo đà thực hiện các kế hoạch lâu dài.

Trong 9 tháng năm 2017, du lịch Việt Nam đã đạt được kết quả cao trong việc thu hút khách quốc tế và nội địa. Trong đó, khách quốc tế đạt hơn 9,4 triệu lượt khách, tăng tới 28,4%, khách nội địa đạt 57,9 triệu lượt khách, tăng trên 10%; tổng thu từ khách du lịch đạt 376.000 tỉ đồng, tăng trên 25% so với cùng kỳ năm 2016. Tăng trưởng khách du lịch là điểm sáng trong bức tranh kinh tế xã hội, đóng góp tích cực cho việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng 6,7% trong năm 2017 mà Chính phủ đã xác định.

Đánh giá cao nỗ lực lớn của toàn ngành Du lịch trong thời gian vừa qua, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, việc liên tục hai năm 2016 và 2017 đạt tăng trưởng cao về đón khách quốc tế (năm 2016 đạt 26%) thực sự là một thành công và dấu ấn rất đáng nhớ của ngành. Du lịch đã có đóng góp quan trọng vào tăng trưởng chung của cả nền kinh tế.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm của ngành Du lịch là tập trung hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng khách quốc tế ít nhất 30% như Chính phủ đã giao.

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trên 28%

Với việc đón 9,4 triệu khách quốc tế trong 9 tháng, đạt gần 73% kế hoạch tối thiểu được giao, những tháng cuối năm 2017, bình quân mỗi tháng ngành Du lịch phải đón trên 1,2 triệu lượt khách du lịch quốc tế (tăng trưởng trên 30% so với cùng kỳ năm 2016).

Thời gian còn lại không nhiều, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo ngành Du lịch khẩn trương xây dựng và triển khai ngay những giải pháp cụ thể, khả thi để hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng được giao. Trong đó, tập trung vào thu hút khách từ các thị trường gần và còn nhiều tiềm năng tăng trưởng như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, ASEAN, Nga. Đồng thời, thường xuyên theo dõi biến động của thị trường nguồn, tình hình đón khách tại các địa phương và doanh nghiệp để kịp thời có giải pháp xử lý kịp thời.

Bộ trưởng cũng yêu cầu ngành Du lịch tận dụng cơ hội từ sự kiện quan trọng là Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sắp diễn ra tại Đà Nẵng để quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với quốc tế, tạo dấu ấn và thương hiệu lâu dài.

Thời gian qua, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cũng đã chỉ đạo ngành Du lịch tích cực triển khai đồng loạt các hoạt động xúc tiến, quảng bá tại các thị trường khách du lịch còn dư địa và có khả năng tăng trưởng mạnh trong những tháng cuối năm 2017, tập trung đối với các thị trường gần, nhanh chóng phát huy hiệu quả như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Úc…; đồng thời duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định của các thị trường truyền thống khác như: Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Thụy Điển, Nga...

Lãnh đạo Bộ VHTTDL đã làm việc với các địa phương là địa bàn du lịch trọng điểm, có lượng khách du lịch tăng cao để bàn các biện pháp thu hút khách và quản lý tốt hoạt động kinh doanh du lịch.

TCDL đẩy mạnh tăng cường công tác quản lý điểm đến, tích cực triển khai kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành, kinh doanh cơ sở lưu trú và hoạt động của hướng dẫn viên, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và hình ảnh du lịch Việt Nam.

Tăng cường phối hợp với các Bộ, ngành để đảm bảo công tác thống kê du lịch kịp thời, chính xác; đẩy mạnh kết nối với hàng không, triển khai thực hiện chính sách miễn thị thực và cấp thị thực điện tử, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Việt Nam hấp dẫn du khách vì sự khác biệt

Bên cạnh đó, Bộ VHTTDL tích cực triển khai Nghị quyết số 08- NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Xây dựng dự thảo Luật Du lịch báo cáo Quốc hội thông qua và xây dựng các văn bản quy định thực hiện Luật.

Trong cuộc làm việc với TCDL mới đây, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm nữa trong những tháng cuối năm là khẩn trương triển khai xây dựng dự thảo các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Du lịch 2017, trình cấp có thẩm quyền ban hành khi Luật Du lịch có hiệu lực thi hành từ 1.1.2018. Đồng thời, tổ chức hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị; Kế hoạch hành động của Bộ VHTTDL thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ; phổ biến những điểm mới của Luật Du lịch 2017.

Để đạt được mục tiêu đón 13- 15 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2017 mà Chính phủ giao, Bộ VHTTDL đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ: Cấp bổ sung kinh phí 15 tỉ đồng cho Bộ VHTTDL để thực hiện chiến dịch tăng cường hoạt động xúc tiến, quảng bá tại thị trường trọng điểm nhằm thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong 3 tháng cuối năm 2017. Chỉ đạo các hãng hàng không và các cảng hàng không tạo điều kiện tăng cường kết nối cho các chuyến bay thẳng đưa khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và có chính sách hỗ trợ cho các hãng hàng không mở các đường bay mới tới các thị trường khách quốc tế đến Việt Nam.

Chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung quản lý điểm đến, bảo đảm an ninh, an toàn, vệ sinh môi trường, vệ sinh thực phẩm phục vụ cho khách du lịch; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 18/CT-TTg ngày 04.9.2013 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý môi trường du lịch, đảm bảo an ninh an toàn cho khách du lịch và Chỉ thị 14/CT-TTg ngày 02.7.2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, tập trung khắc phục yếu kém, thúc đẩy phát triển du lịch; xây dựng hình ảnh điểm đến thân thiện, có thái độ ứng xử tốt với khách du lịch, tận dụng cơ hội của Năm APEC Việt Nam 2017 để tăng cường xúc tiến quảng bá tại chỗ.

Tiếp tục xem xét mở rộng diện các quốc gia được miễn thị thực đơn phương và mở rộng diện cấp thị thực điện tử, tạo điều kiện thuận lợi cho khách quốc tế đến Việt Nam du lịch.

Nguồn: baovanhoa.vn

Đã xem 599 lần ,cập nhật lúc 20/10/2017 8:50:03 SA
Video
Thời tiết

   Gía vàng 9999
Mua vào
Bán ra
   Tỷ giá
Dịch vụ Du lịch