Du lịch nước ngoài
Dubai thuộc Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất tự hào với hàng loạt công trình bậc nhất, từ tòa nhà cao nhất thế giới, các hòn đảo nhân tạo, tới khách sạn đầu tiên có rừng nhiệt đới. Và mới đây, nơi này tiếp tục ra mắt Công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới có tổng chi phí xây dựng lên tới 1 tỷ USD.

Với tổng diện tích lên tới 1.5 triệu feet vuông tương đương với 28 sân bóng bầu dục, công viên giải trí IMG Worlds of Adventure khai trương ngày 31/8/2016, là nơi hội tụ mọi nhân vật, từ kênh hoạt hình Cartoon Network, cho tới những nhân vật Marvel của Disney. Theo tính toán của các chuyên gia, lợi nhuận thu được từ các công viên giải trí ở Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất dự kiến sẽ tăng tới 78% lên 837 triệu USD trong năm 2019. Đặc biệt, IMG Worlds of Adventure đang khẳng định vị trí trở thành trung tâm vui chơi hàng đầu của khu vực.
Với khoảng không gian rộng lớn, IMG Worlds of Adventure có thể đón tới 30.000 khách mỗi ngày. Thậm chí bên trong rạp chiếu phim được trang bị 12 màn hình IMAX. Bên trong công viên được chia thành 4 khu, bao gồm Marvel, Cartoon Network, Lost Valley - Cuộc phiêu lưu khủng long và IMG Boulevard.
Tổng cộng có 22 chuyến và điểm tham quan bên trong, gồm cả tàu lượn cao tốc đưa du khách tới khu vực trong nhà và lượn ra ngoài sa mạc xung quanh. Vận tốc của tàu có thể vọt lên tới 62 dặm/ giờ chỉ trong vòng 2.5 giây. Tiếp đó là khách sạn ma ám The Haunted Hotel cũng là điểm hút khách đặc biệt khi tới khu vực IMG Boulevard. Nơi này khiến du khách có những trải nghiệm thót tim. Ở một số khu vực khác, người ta còn thấy xuất hiện nhân vật kinh điển Powerpuff Girls của kênh hoạt hình Cartoon Network ngồi bên cạnh các siêu anh hùng của Marvel như Hulk và Người nhện.
Công viên còn có hệ thống 25 cửa hiệu và 28 nhà hàng, quán bar. Nơi này đặc biệt hấp dẫn vào dịp hè khi nhiệt độ trung bình ở ngưỡng 41 độ C và công viên giải trí trong nhà luôn được kiểm soát nền nhiệt.

Hiện Dubai đang kỳ vọng sẽ hút khoảng 20 triệu du khách vào năm 2020 khi tổ chức Hội chợ Thế giới. Năm 2015, thành phố này đã đón tới 14 triệu khách tới thăm.

Theo: dantri.com

Đã xem 271 lần ,cập nhật lúc 13/07/2017 4:00:10 CH
Video
Thời tiết

   Gía vàng 9999
Mua vào
Bán ra
   Tỷ giá
Dịch vụ Du lịch