Thể thao
“Cơ cấu Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường dự SEA Games 29 phải theo hướng tinh gọn, hiệu quả, cải cách trong công tác quản lý đoàn, nâng cao năng lực của các lãnh đạo, cán bộ Đoàn. Chúng ta cũng phải khắc phục được câu chuyện xưa bày, nay làm để tuân thủ theo đúng quy định quốc tế”.

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tại cuộc họp rà soát lại cơ cấu, thành phần Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 29, diễn ra tại Bộ VHTTDL vào sáng 10.7.

Mới hơn một năm trở thành Tư lệnh ngành VHTTDL, đây cũng là lần đầu tiên Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ký quyết định thành lập Đoàn dự SEA Games. Và điều mà người đứng đầu ngành VHTTDL mong muốn là sớm giải quyết dứt điểm mọi việc để đoàn còn ổn định tổ chức, tập trung chuẩn bị cho các vận động viên trước ngày “đem chuông đi đấm xứ người”. “Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đoàn sẽ lên đường nên tôi nghĩ điều cần nhất bây giờ là phải làm cho các HLV, VĐV yên tâm và có sự chuẩn bị tốt nhất cho các cuộc thi đấu. Vì thế đoàn cần sớm ổn định tổ chức, các vị trí đã được phân công nhiệm vụ rồi thì hãy phát huy, làm thật tốt công việc của mình ngay từ bây giờ để cho cỗ máy của đoàn được vận hành trơn tru, tránh bỡ ngỡ khi sang Malaysia. Từ Trưởng đoàn, Phó đoàn đến các cán bộ trong đoàn đều phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao năng lực để hoàn thành tốt công việc của mình. Chúng ta phải cải cách cách thức quản lý của đoàn sao cho thật hiệu quả, sao cho không có thành viên thừa, mỗi người đi đều góp sức vào công việc chung”, Bộ trưởng chỉ đạo. Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Đoàn Thể thao Việt Nam phải đem đến Đại hội những thành viên ưu tú, những người có năng lực thật sự, đi để làm việc chứ không phải đi để giải quyết chế độ, chính sách.

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng cục TDTT đã rà soát lại thành phần Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 29. Theo đó Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ cơ cấu lại thành phần theo quy định của BTC Đại hội và điều 48 Hiến chương của Liên đoàn Thể thao ĐNÁ. Tức là đoàn sẽ do 1 Trưởng đoàn và 2 Phó đoàn dẫn dắt. Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam sẽ là người chịu trách nhiệm chính, phân công nhiệm vụ cho 2 Phó đoàn và các cán bộ đoàn. “Cần nâng cao vai trò, năng lực của Trưởng đoàn và các Phó đoàn sao cho công tác chỉ đạo, tổ chức của Đoàn Thể thao Việt Nam được tốt nhất, đáp ứng các yêu cầu chuyên môn, hậu cần...”, Bộ trưởng chỉ đạo. Ngoài trách nhiệm chính thuộc về Trưởng đoàn, 2 Phó đoàn, các cán bộ trong đoàn cũng cần nâng cao trách nhiệm theo sự phân công của Trưởng đoàn. Ông Trần Đức Phấn cũng sẽ là người phát ngôn của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29. Một chuyên gia trong lĩnh vực thể dục thể thao đánh giá việc rà soát lại cơ cấu, thành phần đoàn dự SEA Games 29 sẽ tạo tiền đề tốt cho việc xây dựng cơ cấu thành phần Đoàn Thể thao Việt Nam dự các Đại hội thể thao quốc tế sau này, theo đúng quy định quốc tế, tránh những thắc mắc không đáng có như nhiều kỳ Đại hội vừa qua.

Thể thao Việt Nam sẽ làm Lễ xuất quân lên đường dự SEA Games 29 vào ngày 8.8 tới. Đây sẽ là kỳ Đại hội khó khăn cho mục tiêu có mặt trong top 3 nước dẫn đầu. Vì thế ngay từ bây giờ Đoàn Thể thao Việt Nam phải ổn định mọi mặt trước khi bước ra đấu trường lớn.

 

Nguồn:baovanhoa.vn

Đã xem 531 lần ,cập nhật lúc 13/07/2017 2:37:38 CH
Video
Thời tiết

   Gía vàng 9999
Mua vào
Bán ra
   Tỷ giá
Dịch vụ Du lịch