Du lịch
Sáng ngày 4.8, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch (TCDL, Bộ VHTTDL) và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam- TCty Bưu điện VN (Bộ TT&TT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm khai thác tối đa thế mạnh, huy động tổng hợp nguồn lực trong việc mở rộng phạm vi, quy mô của TCty Bưu điện VN cũng như tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước qua hệ thống bưu điện.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên; Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng và đại diện các đơn vị liên quan đã tới tham dự và chứng kiến lễ ký kết.

Theo thỏa thuận hợp tác, TCty Bưu điện VN sẽ phối hợp với TCDL tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá du lịch Việt Nam ở trong nước và quốc tế, qua mạng lưới, hệ thống bưu cục của Bưu điệnVN và các sản phẩm, dịch vụ như tem, bưu thiếp, phong bì, lịch… Đồng thời hỗ trợ TCDL thực hiện nghiên cứu thị trường du lịch và phản ánh chất lượng dịch vụ du lịch qua hệ thống các bưu cục, điểm giao dịch bưu điện trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Bưu điện VN sẽ cung cấp các dịch vụ bưu chính, tiếp nhận hồ sơ, chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho TCDL, các Sở Du lịch, Sở VHTTDL và các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc.

TCDL sẽ ưu tiên sử dụng, khuyến cáo các đơn vị trực thuộc, các cơ quan du lịch địa phương, các doanh nghiệp du lịch, kinh doanh khách sạn sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của Bưu điện VN. Bên cạnh đó, TCDL cũng tăng cường phối hợp với Bưu điện VN để khai thác thế mạnh của mạng lưới bưu chính trong việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam. Ngoài ra, TCDL cũng sẽ khuyến khích các công ty lữ hành quốc tế đưa một số điểm bưu cục có lợi thế thu hút khách du lịch (cảnh quan, kiến trúc đẹp...) vào danh mục điểm tham quan trong các tour du lịch để tăng cường quảng bá cho du lịch Việt Nam.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên và Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng bày tỏ sự vui mừng và ủng hộ thỏa thuận hợp tác giữa TCDL và TCty Bưu điện VN, đồng thời đánh giá cao công tác chuẩn bị, nội dung, mục tiêu, trách nhiệm, phương thức hợp tác giữa hai bên. Việc hợp tác sẽ góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam ra khu vực và thế giới thông qua mạng lưới (13.000 điểm bưu điện văn hóa xã và 100 đối tác trên toàn thế giới), thông qua dịch vụ của ngành Bưu điện; ưu tiên sử dụng dịch vụ của ngành Bưu điện trong các hoạt động, cơ sở du lịch, từ đó phát huy thế mạnh và mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Lãnh đạo Bộ VHTTDL và Bộ TT&TT khẳng định sẽ chỉ đạo TCDL và TCty Bưu điện VN phối hợp chặt chẽ, triển khai ngay những nội dung trong thỏa thuận hợp tác, qua đó góp phần phát triển ngành Du lịch và ngành Bưu điện, đóng góp vào tăng trưởng GDP cả nước. Hai Thứ trưởng đã nhấn mạnh phương châm hành động để hoàn thành mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; đưa những nội dung ký kết đi vào cuộc sống. Bộ VHTTDL và Bộ TT&TT ủng hộ và tạo điều kiện để các bên thực hiện hợp tác, nếu có vấn đề khó khăn phát sinh, báo cáo ngay lãnh đạo hai Bộ để bàn giải pháp, tháo gỡ.

Nguồn:baovanhoa.vn

Đã xem 515 lần ,cập nhật lúc 07/08/2017 8:59:49 SA
Video
Thời tiết

   Gía vàng 9999
Mua vào
Bán ra
   Tỷ giá
Dịch vụ Du lịch