Tin trong nước
Với thành tích giành 58 HCV, đứng thứ ba khu vực, phá 11 kỷ lục SEA Games, ghi dấu ấn vượt trội về sự thành công của các môn Olympic với 51/58 HCV, chiếm tỉ lệ tới 87,93% trên tổng số HCV, Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 29 đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt vào chiều qua 5.9, tại Phủ Thủ tướng. Cùng dự còn có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện... cùng 102 thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 29.

Trong bầu không khí ấm áp, thân tình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những kết quả mà Đoàn Thể thao Việt Nam đã đạt được tại SEA Games 29. Thủ tướng nhấn mạnh, kết quả thi đấu của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games vừa qua đã làm nức lòng người hâm mộ và nhân dân cả nước, tạo không khí vui tươi, khấn khởi.

Còn theo Trưởng đoàn Trần Đức Phấn thì đây là kỳ SEA Games mà Thể thao Việt Nam có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhờ sự chỉ đạo, quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành và đặc biệt là sự quan tâm sâu sát của người đứng đầu Chính phủ, đã tạo động lực mạnh mẽ cho các HLV, VĐV cố gắng trong tập luyện và thi đấu.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ ân cần hỏi thăm nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên; nữ hoàng tốc độ mới của Điền kinh ĐNÁ Lê Tú Chinh và các VĐV khác trong Đoàn Thể thao Việt Nam đã vất vả vượt qua gian khó trong tập luyện, thi đấu đạt thành tích xuất sắc. Thủ tướng cũng động viên khích lệ đội tuyển Bắn súng.

Trước sự quan tâm sâu sắc của Thủ tướng, HLV trưởng đội tuyển Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung đã thay mặt xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xin lỗi vì đã không đoạt HCV tại SEA Games vừa rồi. HLV Nguyễn Thị Nhung cũng hứa với Thủ tướng sẽ nỗ lực hơn nữa trong quá trình chuẩn bị cho Olympic tiếp theo để Bắn súng Việt Nam lại có thể lập công lớn.Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện 

chúc mừng các VĐV xuất sắc của Thể thao Việt Nam


Thủ tướng cũng dành sự khen ngợi đặc biệt cho đội tuyển bóng đá nữ, dù thể hình còn hạn chế hơn nhiều đối thủ nhưng tinh thần thi đấu rất ngoan cường, để lần thứ 5 bước lên ngôi vô địch ĐNÁ. Thủ tướng cũng bày tỏ niềm vui, vì tại SEA Games lần này, bên cạnh những gương mặt đã thành danh, Thể thao Việt Nam cũng đã giới thiệu được những gương mặt mới đầy ấn tượng như kình ngư mới 15 tuổi Nguyễn Hữu Kim Sơn, đoạt HCV, phá kỷ lục SEA Games. Thủ tướng cũng cho biết ông đặc biệt ấn tượng với con số 17 HCV, đưa Điền kinh Việt Nam lên vị trí dẫn đầu ĐNÁ tại SEA Games 29 vừa qua.

 “Thay mặt Chính phủ, hôm nay tôi rất vui mừng gặp mặt các HLV, VĐV để biểu dương những thành quả to lớn và toàn diện mà Đoàn Thể thao Việt Nam đã đạt được tại SEA Games vừa qua. Đoàn lần này của chúng ta đi đông, với 471 VĐV nhưng đã luôn đoàn kết, tuân thủ điều lệ thi đấu, luật pháp, phong tục, tập quán của nước chủ nhà. Các HLV, VĐV đã thể hiện được sự trung thực, cao thượng, tinh thần thượng võ và thể hiện được truyền thống tốt đẹp của dân tộc, các VĐV luôn hướng về Tổ quốc và thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc. Tôi nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao thành tích mà Bộ VHTTDL nói chung cũng như Đoàn Thể thao Việt Nam nói riêng đã xuất sắc đạt được tại SEA Games 29. SEA Games không chỉ đơn thuần là một sự kiện về thể thao mà đó còn là thể hiện cho tình đoàn kết, gắn bó giữa các nước trong cộng đồng chung ASEAN”, Thủ tướng đánh giá.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị khắc phục việc một số bộ môn chưa đạt chỉ tiêu đề ra, chưa đáp ứng được kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ và cần nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong các kỳ thi đấu sắp tới.

Thủ tướng đề nghị tìm ra những giải pháp để khắc phục khoảng cách về thể thao thành tích cao so với khu vực và thế giới. Nếu không cố gắng, quyết tâm cao hơn, có giải pháp quyết liệt, cách mạng hơn thì chúng ta sẽ tụt hậu về thể thao.Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và đoàn thể thao VN 


Bên cạnh chú trọng thể thao quần chúng, tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với phát triển thể thao thành tích cao, mang tính chuyên nghiệp, trong đó chú ý xây dựng hệ thống chính sách cho HLV, vận động viên, đặc biệt là chăm lo bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ huấn luyện viên trình độ cao và phát hiện tài năng trong nhân dân. Từng bước nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo, huấn luyện. Có chế độ, chính sách để các vận động viên có tương lai tốt hơn sau khi hết tuổi thi đấu, để “các em, các cháu có môi trường tốt nhất để tham gia hoạt động lâu dài trong ngành thể thao, không để các em, các cháu chỉ làm trong tuổi thanh xuân ngắn ngủi, sau đó không có công việc cần thiết để phát triển tương lai”.

Thủ tướng đề nghị tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa để thu hút các nguồn lực xã hội tham gia phát triển thể dục thể thao. Tiếp tục khen thưởng xứng đáng những nhân tố mới trong phong trào thể dục thể thao, cả thể thao quần chúng và thành tích cao.

Trong khó khăn chung của đất nước, Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm đến chế độ, chính sách để TTVN vươn xa, Thủ tướng khẳng định và mong muốn các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, nhà tài trợ và toàn xã hội chung tay, góp sức để sự nghiệp thể dục thể thao nước nhà ngày càng phát triển.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cam kết sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất ban hành các cơ chế, chính sách phát triển sự nghiệp thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, tầm vóc người dân, chăm lo vận động viên thành tích cao, nâng cao thành tích TTVN trên đấu trường quốc tế, nhất là ASIAD 2018 tại Indonesia và Olympic sắp tới tại Nhật Bản.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, các vận động viên, huấn luyện viên cam kết sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu giành thành tích cao hơn nữa trong tương lai.

Nguồn:baovanhoa.vn

Đã xem 286 lần ,cập nhật lúc 07/09/2017 9:14:20 SA
Video
Thời tiết

   Gía vàng 9999
Mua vào
Bán ra
   Tỷ giá
Dịch vụ Du lịch